[hóa 10] cực khó

M

mr.linhhero

S

sky_net115

trong tự nhiên đồng có hai đồng vị là Cu63 và Cu65 trong đó Cu65 chứa 27% vè số lượng nguyên tử. Tìm $ khối lượng vủa Cu63 trong Cu2O (ôxít đồng (I) )
Giải kĩ giùm em nha. Để em làm bài mẫu

Cách 1: tỉ lệ nguyên tử cũng tỉ lệ với số mol
=> 1 mol Cu sẽ có 0,27 mol Cu65 và 0,73 mol Cu63

Vậy trong 1 mol Cu2O có 2 mol Cu ứng với 0,73.2 mol Cu63
=> Từ đó bạn tính tiếp nhé ^^!
 
S

sam_biba

Trong tự nhiên, đồng có hai đồng vị là Cu63 và Cu65. Trong đó Cu65 chứa 27% về số lượng nguyên tử. Tìm % khối lượng của Cu63 trong Cu2O.
Giải:
%Cu. trong Cu2O = (64 . 2 . 100) / 144 = 88,89 %
%Cu(63) về số lượng nguyên tử: 100% - 27% = 73%
Suy ra:
% Khối lượng của Cu(63) trong Cu2O: ( 88,89 . 73 ) / 100 ~ 64,89%
 
Top Bottom