[hóa 10] cực khó

N

nhoxhoa_123

Last edited by a moderator:
V

vy000

Hợp chất A có công thức phân tử là $X_2Y_3$.

Tổng số hạt trong A là 296,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88.(1)

Số khối của X lớn số khối của Y là 20.(2)

Số p của Y,số e của X,số khối của Y theo thứ tự là 3 số hạng tạo thành 1 cấp số cộng.(3)

Tìm công thức phân tử của A

Ta có hệ:

$\begin{cases}2(2Z_X+N_X)+3(2Z_Y+N_Y)=296(1)\\4Z_X+6Z_Y-2N_X-3N_Y=88(1)\\Z_X+N_X-Z_Y-N_Y=20(2)\\ Z_X=\dfrac{Z_Y+Z_Y+N_Y}2(3)\end{cases}.$

$\Rightarrow \begin{cases}A_X=52\\A_Y=32\end{cases}$

..........
 
Top Bottom