[hoá 10] cực hay và khó...

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người thử làm câu này xem sao nhé
nguyên tố A, B thuộc 2 chu kì liên tiếp, 2 phân nhóm liên tiếp trong bảng tuần hoàn ( A có số hiệu < B)
tổng số hạt mang điện trong nguyên tử A và B là 50
ở điều kiện thường, A,B là chất khí. xác định số e độc thân của A và B?
A: 2,1
B:1,2
C: 1,1
D: 3 và 4
bài 2
trong oxit bậc cao nhất của X ( thuộc nhóm II A) , oxi chiếm 61,2 % về khối lượng . Y là nguyên tố cùng nhóm với X. (Zy<Zx) hoá trị cao nhất của Y với oxi là:
A:5
B:1
C 6
D7
 
Last edited by a moderator:
9

9xletinh

mọi người thử làm câu này xem sao nhé
nguyên tố A, B thuộc 2 chu kì liên tiếp, 2 phân nhóm liên tiếp trong bảng tuần hoàn ( A có số hiệu < B)
tổng số hạt mang điện trong nguyên tử A và B là 50
ở điều kiện thường, A,B là chất khí. xác định số e độc thân của A và B?
A: 2,1
B:1,2
C: 1,1
D: 3 và 4

TH1 :
Za + Zb = 50
Za = Zb + 8
=> Za = 29 , Zb = 21 ( loại )
TH2 :
Za + Zb = 50
Za = Zb + 18
=> Za = 34 , Zb = 16 ( chọn )
còn TH3 nữa là 32 loại

mình làm đến đây là tịt rôi :-SS
 
V

vl196

1.
2Za + 2Zb = 50 =>Za + Zb = 25
TH1:
Za + 7 = Zb
=> Za = 9
Zb = 16
=> A là Flo, B là Na ( loại vì Na là kim loại)
TH2:
Za + 9 = Zb
=> Za = 8
Zb = 19
=> A là Oxi, B là Clo ( tm)
Con lại tự làm nhé!!!!!
>:)[-O<:eek:3:x:eek:3[-O<>:)
 
Top Bottom