[Hóa 10]Công thức phân tử

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mot nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ 27:23.hạt nhân ntử X có 35 p.trong ntử của đồng vị thứ nhất có 44n.số n trong ntử đv thứ 2 nghiều hơn đv1 là 2 hạt.tính ntử khối tb của X.
2 trong phân tử M2X có tổng số hạt là 140 hạt.trong đố hạt mang điện nhìu hown hạtko mang điện là 44.số khối của ntử Mlớn hơn số khối của ntử X là 23.tổng số hạt trong ntử M nhju hơn tổng số hạt trong ntử X là 34.công thức của M2X là(nhớ ghi cko tớ cách tính phương trinh để tfm số p nhé)
3 điện phân 200 ml đ NaCl 2M ko màng ngăn,nhiệt độ thường thu đc 3,36l khí ở dktc.Tính khối lượng nc javen thu đc
4 điện phân 200 ml đ NaCl 2M màng ngăn x.ĐIỆN CỰC TRỊ CÓ NHIỆT ĐỘ LÀ 20C thu đc 22,4 l khí ở calot.H=100% tính khí thoát ra ở amot (đktc)
b0 TÍNH CHẤT TAN SAU KHI ĐIỆN PHAN(VS v LÀ MÔT HẰNG SỐ)
 
S

sam_biba

[FONT=&quot]Một nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ 27:23. Hạt nhân ntử X có 35 proton. Trong nguyên tử của đồng vị thứ nhất có 44n. Số n trong ntử đv thứ 2 nhiều hơn đv1 là 2 hạt.tính ntử khối tb của X.
[/FONT]

Gọi 2 đồng vị là X1 và X2. Ta có
$ A1 = 35 + 44 = 79[FONT=&quot] \Leftrightarrow[/FONT] A2 = A1 + 2 = 80 $
Nguyên tử khối TB: $ \overline{A} = \frac{27.79 + 23.80}{27 + 23} = 79,46 $
 
B

bang_mk123

1) Môt nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ 27:23.hạt nhân ntử X có 35 p.trong ntử của đồng vị thứ nhất có 44n.số n trong ntử đv thứ 2 nghiều hơn đv1 là 2 hạt.tính ntử khối tb của X.

Bạn xem lại cái tỉ lệ 27:23 nhá

2) trong phân tử M2X có tổng số hạt là 140 hạt.trong đố hạt mang điện nhìu hơn hạt ko mang điện là 44.số khối của ntử M lớn hơn số khối của ntử X là 23.tổng số hạt trong ntử M nhju hơn tổng số hạt trong ntử X là 34.công thức của M2X là(nhớ ghi cko tớ cách tính phương trinh để tfm số p nhé)
ta có: $P_{M_2X}=(140+44)/4=46$ ( cái này theo phương pháp giải nhanh, ko bít cô giáo bạn đã dạy chưa :D nhưng dùng giải trắc nghiệm đc dùng cái này $P_{M_xN_y}$ = ( tổng + hiệu)/4
Ta có hệ: [TEX]\left{\begin{2Pm+Px=46}\\{4Pm+2Nm+2Px+Nx=140\\{Pm+Nm-Px-Nx=23}} [/TEX]
=>[TEX]\left{\begin{Pm+Nm=39}\\{Px+Nx=16} [/TEX]
Vậy m là K; X là O => $K_2O$

3) điện phân 200 ml đ NaCl 2M ko màng ngăn,nhiệt độ thường thu đc 3,36l khí ở dktc.Tính khối lượng nc javen thu đc

pt: NaCl + H2O --- ĐPKM--> NaClO + H2O

..................................... bạn tự làm nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom