[hóa 10] CO2+dung dịch kiềm

A

a012

tổng số mol $OH^-$ =b+2c.
$n_{C0_2}$ =a mol.
=>$n_{C0_3^{2-}}$ =$n_{OH^-}$ - $n_{CO_2}$ = 2c+b-a
=> x=100(2c+b-a)
 
K

kevin_pham_95

Are you okey ????

Hấp thụ hoàn toàn a mol CO2 vào dung dịch chứa b mol NaOH; c mol Ca(OH)2 thu được x gam kết tủa,Biểu thức liên hệ giữa x,a,b,c là?
A x=100(c)
B x=100(2c+b-a)
C x=50(2c-b+a)
D x=50(a-b-2c)



Số mol [TEX]CO_2[/TEX] = [TEX]\sum số mol OH-[/TEX] - số mol k.tủa.
Thay số ta có
a = (b +2c) -\frac{x}{100}
\Rightarrow x = 100(2c +b -a)
Đáp án B :D
 
Top Bottom