[hoá 10]có mấy bài về tính c% cần mọi người giúp

K

khoaiz96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm nay thầy cho ôn lại kiến thức lớp 9 mà khổ nỗi cấp 2 mìh ko để ý học môn lý hoá nên bh ko hiểu gì cả. có mấy bài tập cần mọi người giải giúp

1. Hoà tan 1 Hỗn hợp gồm 13.7g Ba. 13g Zn và 5.4g Al vào 1 lượg vừa đủ dug dịch H2SO4 9.8%. Tính C% của chất có trong dung dịch sau phản ứng

2. Cần pha 400g dung dịch NaCl 8%. Hỏi phải lấy bao nhiêu gam dung dịch NaCl 15% trộn với bao nhiêu gam dung dịch NaCl 5%
 
L

lovelybones311

hôm nay thầy cho ôn lại kiến thức lớp 9 mà khổ nỗi cấp 2 mìh ko để ý học môn lý hoá nên bh ko hiểu gì cả. có mấy bài tập cần mọi người giải giúp

1. Hoà tan 1 Hỗn hợp gồm 13.7g Ba. 13g Zn và 5.4g Al vào 1 lượg vừa đủ dug dịch H2SO4 9.8%. Tính C% của chất có trong dung dịch sau phản ứng

2. Cần pha 400g dung dịch NaCl 8%. Hỏi phải lấy bao nhiêu gam dung dịch NaCl 15% trộn với bao nhiêu gam dung dịch NaCl 5%
1. n Ba = 0,1 mol
n Zn = 0,2 mol
n Al = 0,2 mol
Ba + H2SO4 --> BaSO4 + H2
0,1 =>0,1 =>0,1 (mol)
Zn + H2SO4 --> ZnSO4 + H2
0,2 =>0,2 => 0,2 mol
2Al+ 3H2SO4-->Al2(SO4)3 + 3H2
0,2 => 0,3 0,1(mol)
m dd H2SO4 = (o,1 + 0,2 +0,3).98.100% / 9,8%=600(g)
m dd sau pư = 13,7 + 13 + 5,4 +600 - 0,1 .233=608,8(g)
C% ZnSO4 = (o,2.161)/608,8 .100% =5,29%
C% Al2(SO4)3 = (0,1 .342)/608,8.100%=5,62%

2. gọi m dd naCl 15%,5% lần lượt là m1,m2(g)
giải sơ đồ đường chéo:

m1=280 g
m2 =120 g
 
D

dethuongqua

2. gọi m dd naCl 15%,5% lần lượt là m1,m2(g)
giải sơ đồ đường chéo:

m1=280 g
m2 =120 g

Ngoài cách giải theo sơ đồ đường chéo, vẫn còn cách khác

Gọi x; y gam lần lượt là kl NaCl 15% và NaCl 5%

\Rightarrow [TEX] x + y = 400 [/TEX]

và [TEX]0,15x + 0,05y = 400.8% = 32 [/TEX]
Lập hệ và giải hệ được [TEX] x = 120; y = 280 [/TEX]
 
Top Bottom