[hoá 10]Có ai giải bài hóa này giúp e với ạh :(

C

cappuccino_cat_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định công thức xClox khi nung 24,5g cho ra 6,72l khí ôxy và chất rắn B. Lấy B tác dụng với AgNO3 cho 28,7g kết tủa . xClOx___O2+B . B+AgNO3 = ket tủa xác định công thức xClox
P/s: có ai giải giúp e với ạh, e cần gấp ạh :((
 
L

lovelybones311

Xác định công thức xClox khi nung 24,5g cho ra 6,72l khí ôxy và chất rắn B. Lấy B tác dụng với AgNO3 cho 28,7g kết tủa . xClOx___O2+B . B+AgNO3 = ket tủa xác định công thức xClox
P/s: có ai giải giúp e với ạh, e cần gấp ạh :((

CT phải là XClOx thì mới đúng chứ :))
Nung XClOx-to-> B+ O2
n O2=0,3 mol
Cho B + dung dịch AgNO3
n AgCl=0,2
[TEX]Ag^{+} + Cl^{-}->AgCl/TEX] 0,2<- 0,2 Theo bảo toàn Nguyên tố: m X + m Clo + m Oxi=m XClOx ->m X=24,5-0,2.35,5-0,3.32=7,8g mà trong XClOx n X=n Cl=0,2 mol ->M X=7,8/0,2=39 -> X là K -> CT :KClO3[/TEX]
 
Top Bottom