[hoá 10] cm

Y

yuper

Các bạn ơi! Có ban nào giỏi Hoá giúp tớ chứng minh cong thức này nhé:...

C_M=\frac{C%*10*d}{M} d:khối lượng riêng
C_M:nồng độ mol

[TEX]C_M=\frac{n_{ct}}{V_{dd}}=\frac{m_{ct}}{M.V_{dd}}=\frac{m_{dd}.C%}{100M.V_{dd}}=\frac{1000.m_{dd}.C%}{100.M.V_{dd}}=\frac{10.C%.m_{dd}}{M.V_{dd}}[/TEX]

[TEX]D= \frac{m_{dd}}{V_{dd}}[/TEX]
 
L

linhprothongminh

Ta có C%=mct/mdd.100%
\Rightarrowmct/mdd=C%/100%
CM=nct/Vdd\Leftrightarrowmct/Mct:mdd/1000D
\Leftrightarrow mct.1000D/mdd.Mct
\LeftrightarrowC%.1000D/100%.Mct
\Leftrightarrow CM=10D.C%/M
/là chia nh1; : cũng là chia
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom