Hoá 10 Clo

K

kieudiem0969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 69,6g mangan đioxit MnO2 tác dụng hết với dd HCl đặc, toàn bộ lượng khí Cl2 sinh ra được hấp thụ hết vào 500ml dd NaOH 4M. Hãy xác định nồng độ mol của từng chất trong dung dịch sau phản ứng. Coi thể tích đung dịch không đổi.

giúp mình với :-SS
 
T

tntlknby

Cho 69,6g mangan đioxit MnO2 tác dụng hết với dd HCl đặc, toàn bộ lượng khí Cl2 sinh ra được hấp thụ hết vào 500ml dd NaOH 4M. Hãy xác định nồng độ mol của từng chất trong dung dịch sau phản ứng. Coi thể tích đung dịch không đổi.

n_$MnO_2$ = 0,8

Bạn bảo toàn e có được n_$Cl_2$ = 0,8 mol

Cl2 + 2NaOH ---> NaCl + NaClO + H2O
0,8.....1,6.............0,8........0,8......

n_$NaOH$ dư = 2 - 1,6 = 0,4 \Rightarrow nồng độ = 0,8M

n_$NaCl$ = 0,8 \Rightarrow nồng độ = 1,6M

n_$NaClO$ = 0,8 \Rightarrow nồng độ = 1,6M
 
Top Bottom