[hóa 10] Clo

N

nuna_devil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho m(g) Clo phản ứng với NaOH được dung dịch A chỉ chứa muối có khói lượng là 33,25g.
a, hoàn thiện PT và xác định khối lượng Clo tham gia phản ứng
b, Cho SO2 từ từ vào dung dịch chứa m(g) Clo đến khi thu được dung dịch trong suốt không màu thì dưng lại được dung dịch B. Cho M2CO3 từ từu vào dung dịch B đến khi có khí thoát ra thì dưng lại được dung dịch chứa muối C có khối lượng bằng 80,75 (g). Xác định CTPT của muối CO3


2, cho m(g) Clo vào 300ml dung dịch NaOH 2,5M được dung dịch chứa chất tan có khói lượng là 43,25(g)
a, xác định m của Clo
b, Sục khí SO2 vào dung dịch chứa m(g) Clo đến khi thu được dung dịch không màu thì dừng lại (dung dịch B) . cho dung dịch B tác dụng hết với 200ml dung dịch chứa NaOH và KOH đến khi thu được dung dịch C chỉ chứa muối có khối lượng là 71,15(g), Tìm CM bazơ
 
N

nobeltheki21

Bài1

a,[TEX] Cl_2 + 2Na0H => NaCl + NaCl0 + H_2 O [/TEX]
gọi nCl_2 là x M0L.
=> 58,5x + 74,5x= 33,25. =>x=0,25 m0l.
=> mCl_2= 17,75g.
b,
[TEX] S0_2 + Cl_2 + 2H_2 0 => 2HCl + H_2 S0_4 [/TEX]
nCl_2 =nHCl/2 = nH2S04=0,25 m0l.
[TEX] M_2 CO_3 + 2HCl => 2MCl + H_2 O + CO_2 [/TEX].
nHCl= nMCl=0,5 m0l.
.
[TEX] M_2 CO_3 + H_2 S0_4 => H_2 0 + C0_2 + M_2 S0_4 [/TEX] .
n H2S04 = nM2S04=0,25 m0l.
;)
=>0,5 (M + 35,5) 0,25(2 M + 96)= 80,75.
Suy ra M= 39.
Kali cácbonat [TEX] K_2 C0_3 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

ilovehue

mí bài này hay quá :))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom