{ Hoá 10 }Clo

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lananh_vy_vp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 18,6 g hh A gồm Zn và Fe vào 500 ml đ HCl x mol/l. Khi phản ứng hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được 34,575 g muối khan. Lập lại thí nghiệm trên với 800 ml đ HCl rồi cô cạn thu được 39,9 g muối khan. Tính x và % khối lượng các kim loại trong hh ban đầu?
2. Cho 13,44 l khí Cl2(đktc) qua 2,5 l dd KOH ở 100 *C. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được 37,25 g KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là?
Bạn nào biết giai hộ mình với:D?
 
M

madocthan

Bài 1: n HCl tăng 1,6 lần nhưng m muối tăng ít hơn
=>ở TN2,HCl dư
=>n Zn=0,2 mol
Mà n Fe=0,1 mol
ở TN 1,m Cl = 34,575-18,6=15,975g==>nHCl=nCl=0,45mol=>x = 0,9 M

Bài 2:

nCl2 = 0,6
nKCl = 0,5

3Cl2 + 6KOH --đun nóng--> 5KCl + KClO3
0,3......0,6........................0,5
Cl2 dư, KOH hết
nKOH = 0,6
--> CM = ?
 
B

bocautrang11794

Clo

1/ m(muối)= m (kl)+m(Cl-) => m (Cl-)=34,575-18,6=15,975 => n(Cl-)=0,45=n(HCl)
=> x=0,9
Lập lại thí nghiệm nHCL=0,72
Fe+ 2HCl--->FeCl2 + H2
x --- 2x ------ x
Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
y ---- 2y ------ y
56x +65y =18,6 x=0,1
127x +136y = 39,9 y=0,2
rồi tự tính % nhé
2/ n Cl2=0,6
n KCl=0,5
3Cl2 + 6KOH ---> 5KCL + KClO3 + 3H2O
0,3 <-- 0,6 ------> 0,5
CM=n/V=0.24 lit
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom