[Hoá 10] ClIck hear

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1)Nung 81,95(g) hh :KCl,KNO3,KClO3 xúc tác thích hợp đến khi khối lượng kô đổi. Sản phẩm thu _ khí sinh ra cho + H2 thu đc 14,4 (g) H2O. sản phẩm rắn thu đc hoà tan vô H2O.rồi + AgNO3 tạo ra 100,45(g) kết tủa
tính m mỗi muối trong hh

bài 2 Bằng phương pháp hoá học hãy phân biệt các dd :NaNO3,MgCl2,,FeCl2,Al(NO3)2
HẾT:)
 
L

long15

1)
lập hệ 3 pt 3 ẩn
74,5x+ 101y+122,5z=81,95
y+ 3z=0,8
x+ z=0,7

ta giả được 0,5 mol KCl ; 0,2 mol KNO3,0,2 mol KClO3
từ dây tính được rồi



2)cho NaOH dư
+kết tủa trắng là MgCl2
+kết tủa sau đó tan Al(NO3)2
+kết tủa trắng xanh hóa nâu ngoài không khí FeCl2
còn lại là NaNO3
 
Top Bottom