[Hoá 10] Cl2

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vanculete

cậu viết pt pư như thế này nhé
[TEX]Fe+Cl_2=FeCl_2[/TEX]
[TEX]FeCl_2+0,5Cl_2=FeCl_3[/TEX]
 
D

duoisam117

Chỉ có thể là:
[TEX]Cl_2+H_2-------------->HCl[/TEX]
[TEX]2HCl+Fe-------t^0-----> FeCl_2+H_2[/TEX]

Hay là:
[TEX]3Cl_2+2Fe------------->2FeCl_3[/TEX]
[TEX]2FeCl_3+Cu----->CuCl_2+2FeCl_2[/TEX]

Nhưng như thế thì đến 2 pt :-?
 
V

vanculete

ủa đọc sách giáo khoa đúng là mình sai thiệt, các bạn xem thế này có được không nhé
[TEX]FeBr_2 +Cl_2=FeCl_2+Br_2[/TEX]
 
C

cong9mang

pt day la dung roi : halogen dung truoc day halogen dung sau ra khoi dd m cua chung
 
C

concoccon

Thế này nhé bạn có thể dùng phương trình đẩy I hoặc Br trong muối NaBr hoặc NaI nhé!
 
C

cobanmuadong

cho 3,16g KMnO4 tác dụng hết vs axit clohidric đặ. khi thu đc khí sau pư đc dẫn vào 200ml dd NaOH1M
tính nồng độ mol/l củ các chất thu đc sau pư
bit các pư xảy ra hoàn toàn, thể tick dd tahy đôỉ không đáng kể
 
C

cobanmuadong

jải júp mjnh vs

:confused:cho 3,16g KMnO4 tác dụng hết vs axit clohidric đặ. khi thu đc khí sau pư đc dẫn vào 200ml dd NaOH1M
tính nồng độ mol/l củ các chất thu đc sau pư
bit các pư xảy ra hoàn toàn, thể tick dd tahy đôỉ không đáng kể
 
G

giotbuonkhongten

:confused:cho 3,16g KMnO4 tác dụng hết vs axit clohidric đặ. khi thu đc khí sau pư đc dẫn vào 200ml dd NaOH1M
tính nồng độ mol/l củ các chất thu đc sau pư
biết các pư xảy ra hoàn toàn, thể tick dd thay đôỉ không đáng kể
2KMnO4 + 16HCl --> 2KCl + 2MnCl2 + 8H2O + 5Cl2
0,02-------------------------------------------------------0,05
Cl2 + 2NaOH --> NaClO + NaCl + H2O
0,05----0,2---------0,05------0,05
nKMnO4 = 0,02(mol)
nNaOH dư = 0,1
Tự tính tiếp.....................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom