P
ptkanhtu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tớ có 2 bài cần hỏi các bạn . Tham khảo và đề xuất cách giải nghen :
Bài 1: Một hợp chất A được tạo bởi hai Ion [TEX]X^2+[/TEX] và [TEX]YZ_3^2-[/TEX]. Tổng số electron của [TEX]YZ_3^2-[/TEX] là 32hạt , Y và Z đều có số proton bằng số nơtron . Hiệu số nơtron của hai nguyên tố X và Y bằng 3 lần số proton của Z. Khối lượng phân tử của A bằng 116u. Xác định X , Y , Z và công thức phân tử A.
Bài 2: Cân bằng phản ứng sau :
[TEX]CH_3[/TEX]-[TEX]CH[/TEX]=[TEX]CH_2[/TEX] + [TEX]KMnO_4[/TEX] + [TEX]H_2SO_4[/TEX] --> [TEX]CH_3COOH[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX] + [TEX]MnSO_4[/TEX] + [TEX]K_2SO_4[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
Bài 3: Cho phương trình nhiệt hóa học : [TEX]CaCO_3[/TEX] (r) --> CaO + [TEX]CO_2[/TEX] (k) với [tex]\large\Delta[/tex]H = +144,6kJ
Tính nhiệt lượng cần cung cấp để nhiệt phân hoàn toàn 1 tấn [TEX]CaCO_3[/TEX].
Bài 4: Cho 8g hh Al, Mg + 200ml [TEX]HNO_3[/TEX] thu 2,24l khí NO (đktc) và 0,02mol [TEX]N_2[/TEX] . Tính nồng độ mol [TEX]HNO_3[/TEX] tham gia phản ứng
(Bài 4 này không biết có sai số không , khi mình cân bằng - lập hệ - nghiệm âm )
Bài 1: Một hợp chất A được tạo bởi hai Ion [TEX]X^2+[/TEX] và [TEX]YZ_3^2-[/TEX]. Tổng số electron của [TEX]YZ_3^2-[/TEX] là 32hạt , Y và Z đều có số proton bằng số nơtron . Hiệu số nơtron của hai nguyên tố X và Y bằng 3 lần số proton của Z. Khối lượng phân tử của A bằng 116u. Xác định X , Y , Z và công thức phân tử A.
Bài 2: Cân bằng phản ứng sau :
[TEX]CH_3[/TEX]-[TEX]CH[/TEX]=[TEX]CH_2[/TEX] + [TEX]KMnO_4[/TEX] + [TEX]H_2SO_4[/TEX] --> [TEX]CH_3COOH[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX] + [TEX]MnSO_4[/TEX] + [TEX]K_2SO_4[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
Bài 3: Cho phương trình nhiệt hóa học : [TEX]CaCO_3[/TEX] (r) --> CaO + [TEX]CO_2[/TEX] (k) với [tex]\large\Delta[/tex]H = +144,6kJ
Tính nhiệt lượng cần cung cấp để nhiệt phân hoàn toàn 1 tấn [TEX]CaCO_3[/TEX].
Bài 4: Cho 8g hh Al, Mg + 200ml [TEX]HNO_3[/TEX] thu 2,24l khí NO (đktc) và 0,02mol [TEX]N_2[/TEX] . Tính nồng độ mol [TEX]HNO_3[/TEX] tham gia phản ứng
(Bài 4 này không biết có sai số không , khi mình cân bằng - lập hệ - nghiệm âm )