Hoá 10 :chương oxi-lưu huỳnh

Status
Không mở trả lời sau này.
8

8512210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm bột Al và S
Cho 13,275(g)A t/d với 400 ml d2 HCl 2M => 7,392(l)khí và d2 B
Nếu nung nóng 6,6375(g)A trong bình kín ko có oxi với nhiệt độ thích hợp => D . Hoà D vaò 200 ml d2 HCl 2M thu dược d2 E và khí F
a) Tính nồng độ các chất có trong B và E
b) Dẫn khí F ở trên (đã được làm khô) vào ống sứ chứa CuO dư nung nóng . Tính k/l các chất sau khi nung nóng hỗn hợp
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Hỗn hợp A gồm bột Al và S
Cho 13,275(g)A t/d với 400 ml d2 HCl 2M => 7,392(l)khí và d2 B
Nếu nung nóng 6,6375(g)A trong bình kín ko có oxi với nhiệt độ thích hợp => D . Hoà D vaò 200 ml d2 HCl 2M thu dược d2 E và khí F
a) Tính nồng độ các chất có trong B và E
b) Dẫn khí F ở trên (đã được làm khô) vào ống sứ chứa CuO dư nung nóng . Tính k/l các chất sau khi nung nóng hỗn hợp
Thí nghiệm 1:
2Al + 6HCl=>2AlCl3 + 3H2
nHCl=0,4.2=0,8 mol;
nH2=7,392/22,4=0,33 mol
=>nHCl cần dùng=0,33.2=0,66<0,8
=>HCl dư=>Al hết
nAl=0,33.2/3=0,22 mol=nAlCl3
=>CmAlCl3=0,22/0,4=0,55M
mAl=0,22.27=5,94g =>mS=13,275-5,94=7,335g
=>nS=7,335/32=0,2292 mol
Thí nghiệm 2
Dễ thấy mA ở TN 2=1/2 mA ở TN 1
=>số mol các chất ở TN2=1/2ở TN1
2Al + 3S=>Al2S3
nAl=0,22/2=0,11 mol
=>nS cần dùng=0,11.3/2=0,165>0,2292/2=0,1146
=>S hết, Al dư
nAl2S3=1/3nS=1/3 .0,1146=0,0382 mol
Al2S3 + 6HCl=>2AlCl3 + 3H2S
nHCl=0,2.2=0,4 mol >6.nAl2S3
=>HCl dư, Al2S3 hết
nAlCl3=2nAl2S3=2.0,0382=0,0764 mol
=>CmAlCl3=0,0764/0,2=0,382M
nHCl dư=0,4-0,0382.6=0,1708 mol
=>CmHCl=0,1708/0,2=0,854M

CuO + H2S=>CuS + H2O
nH2S=3nAl2S3=3.0,0382=0,1146 mol
Do CuO dư nên H2S hết
=>tính mCuS, mH2O
...tự làm!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom