Hóa Hóa 10 chương oxi - lưu huỳnh

Sarahcute

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2017
54
11
46
23
Thành phố Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hấp thụ hoàn toàn 2.8 lít SO2 (đktc) trong dung dịch KMnO4 thu được dung dịch không màu có pH=1.0. Tính thể tích dung dịch KMnO4?
2. Cho hỗn hợp X có SO2 và O2 tỉ lệ mol tương ứng là 3:1 vào bình phản ứng có điều kiện thích hợp và xúc tác V2O5 thì thu được hỗn hợp Y. Biết hiệu suất phản ứng là 50%. Tỷ khối của hỗn hợp X so với hỗn hợp Y là bao nhiêu?
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
1)bài này sử dụng kiến thức lớp 11 mà
2H2O + 2KMnO4 + 5SO2 → 2H2SO4 + 2MnSO4 + K2SO4
pH=1=> nồng độ H+=0,1M=> nồng độ H2SO4=0,05M
n SO2=0,125
thiếu đề bạn ơi
2)2SO2+O2->2SO3
giả sứ n SO2=3
n O2=1
H=50%=> n O2 PƯ=0,5=> n SO3=1
còn lại bạn tự làm nhá
 
  • Like
Reactions: Vũ đức nhất
Top Bottom