[Hóa 10]-chương II- xác định nguyên tố

T

thienlong233

nguyên tử nguyên tố R có cấu hình e lớp ngoài cùng là ns2np3 . tỉ số giữa% khối R trong õit cao nhất và %khối lượng R trong hidro là 17:45 .tìm R

vì R có cấu hình lớp ngoài cùng là ns2 np3 nên R có 5e hoá trị
--> R có hoá trị cao nhất trong hợp chất với oxi là R2O5, với Hidro là RH3
theo đề ra ta có

[TEX]\frac{2R}{2R+80}[/TEX] : [TEX]\frac{R}{R+3}[/TEX] = [TEX]\frac{17}{54}[/TEX]

hình như nhầm đề nếu tỉ lệ là 17:54 thì R=14(Nito) chứ ko phải 14:45
 
Top Bottom