Hóa 10 HÓA 10 CHƯƠNG I

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1
Neon tách ra từ không khí là hỗn hợp của 2 đồng vị 20/19 Ne chiếm 91%. và 22/19 Ne
a) TÍNH NGUYÊN TỬ KHỐI TRUNG BÌNH
B) Tính KHỐI LƯỢNG CỦA 4.48L KHÍ Ne ở đktc.
c) NẾU CÓ 50 NGUYÊN TỬ LOẠI 20/19 Ne thì số nguyên tử 22/19 Ne là bao nhiêu
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
BÀI 1
Neon tách ra từ không khí là hỗn hợp của 2 đồng vị 20/19 Ne chiếm 91%. và 22/19 Ne
a) TÍNH NGUYÊN TỬ KHỐI TRUNG BÌNH
B) Tính KHỐI LƯỢNG CỦA 4.48L KHÍ Ne ở đktc.
c) NẾU CÓ 50 NGUYÊN TỬ LOẠI 20/19 Ne thì số nguyên tử 22/19 Ne là bao nhiêu
giải
a :Mtb= [tex]\left ( 20\ast 91 \dotplus 22\ast 9 \right )\div 100[/tex]=20,18
b : Số mol của khí Ne 0,2 mol
Khối lượng m=4,036 gam
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom