hoa 10 chuong 6

Status
Không mở trả lời sau này.
K

khiconcici

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup to voi:(:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
:D:D:D:D:D:D

Một loại oleum có công thức H2SO4.nSO3. Lấy 33,8 g oleum nói trên pha thành 100 ml dung dịch X. Để trung hòa 50 ml dung dịch X cần dùng vừa đủ 200 ml dung dịch NaOH 2M. Giá trị của n là:
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
 
C

camnhungle19

Ta có:
[TEX]H_2SO_4.nSO_3+nH_2O \rightarrow (n+1)H_2SO_4[/TEX]
[TEX](n+1)H_2SO_4 + 2(n+1)NaOH \rightarrow (n+1)NaSO_4 +2(n+2)H_2O.[/TEX]
...........0,2mol..............0.4mol
[TEX]\Rightarrow n_{H_2SO_4.nSO_3}= \frac{0.2}{n+1}mol (1)[/TEX]
33,8 g oleum pha thành 100 ml dung dịch X
nên 16.9g oleum chứa trong 50 ml dd X
[TEX]\Rightarrow n_{oleum}=\frac{16.9}{98+n.80} mol (2)[/TEX]
từ (1)(2) ta giải đc n=3
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom