Hóa 10- Chương 2

T

trinhminhngoc2911@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là n[TEX]s^2[/TEX]n[TEX]p^4[/TEX]. Trong hợp chất khí của nguyên tố X với hidro, X chiếm 94,12% khối lượng. Tính phần trăm khối lượng X trong oxit cao nhất.
Giúp mình nha. Cảm ơn mọi người.
 
S

soongchoco@gmail.com

Hợp chất của ntố X có lớp e ngoài cùng là n2p4
~> hợp chất or H có htrị 2 hay đó là chất H2S
%H=100-94,12=5,88%
Ta có tỉ lệ
5,88/2=(100/2)*MX
<=> 5,88(2+ MX)=200
<=> 11,76+5,88MX=200
<=>5,88MX=188,24
<=>MX=32
=> Lưu huỳnh(S)
Hợp chất vs oxit cao nhất
%S=[32/(32+16*3)]*100=40%
- chúc bạn học tốt-
 
Top Bottom