[ hóa 10] chương 2

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho 12,72g hỗn hợp 2 muối cacbonat của hai kim loại kiềm ( nhóm IA) liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn tác dụng vừa đủ với dd HCl 14,6% thu được m gam dung dịch A có chứa 14,26 g hỗn hợp muối. Tìm công thức hai muối và tính m.

BÀI 2: Cho 9,9g hỗn hợp 2 kim loại nhóm IA , 2 chu kì liên tiếp tác dụng hết với 100g nước thu được 3,36l khí (đktc)

a) Xác định tên 2 kim loại ( mình giải ra là Na và K)

b) Tính C% của các chất trong dung dịch thu được
 
T

thienlong233

BÀI 1: Cho 12,72g hỗn hợp 2 muối cacbonat của hai kim loại kiềm ( nhóm IA) liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn tác dụng vừa đủ với dd HCl 14,6% thu được m gam dung dịch A có chứa 14,26 g hỗn hợp muối. Tìm công thức hai muối và tính m.

BÀI 2: Cho 9,9g hỗn hợp 2 kim loại nhóm IA , 2 chu kì liên tiếp tác dụng hết với 100g nước thu được 3,36l khí (đktc)

a) Xác định tên 2 kim loại ( mình giải ra là Na và K)

b) Tính C% của các chất trong dung dịch thu được

delta m=14,26-12,72=(71x-60x)
-->x=0,14mol

CT R2CO3
--> Mtb hh=90,85

-->Mtb 2kl=30,85

-->R=15,425

-->Li(7) và Na(23)

còn lại đơn giản, lập hệ rồi giải

2. nH2=0,15mol-->nKL=0,3mol

Mtb=33

-->Na(23) và K(39)

còn lại cũng lập hệ pt và giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom