[Hóa 10] Cho em hỏi BT Hóa 10 TN vs

V

vannamphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 9,2275 hh A gồm KL R và muối Cacbonat của nó bằng dd HCl tạo ra 1,288 l hh khí X. Dẫn toàn bộ khí X vào dd Ca(OH)2 thu đc 2,25 g kết tủa
a)XĐ R và muối
b)Tính Vdd HCl 0,2M đã dùng,jả sử axit dùng dư 10% so vs lượng pứ
2.Khử m g 1 oxit của KL X ( X có hóa trị ko đổi) bởi khí CO thu đc 12,025 g hỗn hợp rắn A.Cho A td hoàn toàn 17,97 g dd H2SO4 30% thu đc 150ml khí H2( O độ C và 2,24 atm).Tìm CT oxit KL,tính m

P/s: Mấy thánh Hóa jải jùm em 2 bài trên vs,chẳng biết hóa trị ntn? Jải hoài chẳng ra ><
 
T

thupham22011998

Bài 1:

a,Gọi n là hóa trị của kim loại R

Ta có: n $CaCO_3$=0,0225 mol

-->n $CO_2$=0,0225 mol

theo pthh,ta có: n $R_2(CO_3)_n$=$\frac{1}{n} . n CO_2$=$\frac{0,0225}{n}$ mol

Lại có: n hh khí=1,288/22,4=0,0575 mol

-->n $H_2$=0,035 mol

theo pthh,ta có: n $R$=$\frac{2}{n} . n H_2$=$\frac{0,07}{n}$ mol

Mặt khác: m $A$=9,2275 g

\Leftrightarrow m $R$+m $R_2(CO_3)_n$=9,2275

\Leftrightarrow R=68,5

Bạn xem lại cho mình chỗ nào sai nha!!
 
Top Bottom