[ Hoá 10] Cho 3.72g hỗn hợp X gồm Zn và Fe?

  • Thread starter thanhnguyen_2791@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 3,319

T

thanhnguyen_2791@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3.72g hỗn hợp X gồm Fe và Zn vào 200ml dung dịch Y gồm HCl 0.5M và H2SO4 0.15M(loãng)
a) Hỏi hỗn hợp X đã tan hết trong dung dịch Y chưa .
b) Khi H2 bay ra thu được 0.12g thì dung dịch sau phản ứng cô cạn được bao nhiêu gam muối khan ?
Hình như Đáp án là 8.73g (Mình ra kết quả là 8.5425g :-SS )
Lưu ý tiêu đề ! [ Hoá 10] +...
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Mình nghĩ đáp án 8,5425g là đúng mà................................................
...........................................................................................................
 
L

langtungheoht

Cho 3.72g hỗn hợp X gồm Fe và Zn vào 200ml dung dịch Y gồm HCl 0.5M và H2SO4 0.15M(loãng)
a) Hỏi hỗn hợp X đã tan hết trong dung dịch Y chưa .
b) Khi H2 bay ra thu được 0.12g thì dung dịch sau phản ứng cô cạn được bao nhiêu gam muối khan ?
Hình như Đáp án là 8.73g (Mình ra kết quả là 8.5425g :-SS )

8.73 là đúng rồi ở dung dịch này 2 kim loại đều tan hết H2SO4 hết mới đến HCl nghĩa là muối SO4=0.03 mol và Cl là 0.06 mol => m muối = 3.72+0,03.96+0,06.35.5 =8.73 s
 
Top Bottom