[Hóa 10] Chỉ mình câu Hóa này với !

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề; nguyên tử khối Trung Bình của Bo là 10,81. Biết Bo gồm 2 đồng vị là Bo ( 5;10) và Bo(5;11) . Tính % số nguyên tử đồng vị của Bo(5;11) trong axit H3Bo3.

Chú thích: Bo( 5;10) = hạt nhân = 5; số khối =10.
Làm giúp mình với, TKANKS
 
D

dhbk2013

Đề; nguyên tử khối Trung Bình của Bo là 10,81. Biết Bo gồm 2 đồng vị là Bo ( 5;10) và Bo(5;11) . Tính % số nguyên tử đồng vị của Bo(5;11) trong axit H3Bo3.

Gợi ý :
Dùng công thức tính : $M(tb) = 10.(1-a) + 11.a = 10,81 => a = 0,81$ (tức 81%)
% Bo(5; 11) trong $H_3Bo_3 = \frac{11.0,81}{3 + 10,81.3} = 0,2515 $(tức 25,15%)
 
Top Bottom