[Hóa 10] Cấu tạo nguyên tử

Z

zezo_flyer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp a gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại ở hai chu kỳ kế tiếp nhau trong nhóm IIA. hòa tan hoàn toàn 3,6 gam hh A trong ddHCL ta thu được khí X.Khí này cho vào d d nước vôi dư thu 4g kết tủa. XÁc định tên 2 kim loại trên.
 
P

phankyanhls2000

$n_{CO_2}=0,04(mol)$

$M_{tb}=3,6:0,4=90(g)$

=>1kl >90 và 1kl < 90

=>2kl là Sr và Ba
 
Top Bottom