[Hoá 10] cấu tạo nguyên tử

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 6 nguyên tử đồng có kí hiệu là 64Cu. số hạt n trong 64g Cu là?
.......................................................29
7, hạt nhân ion X+ có điện tích là 30,4.10^-19 vậy nguyên tử đó là?
16, hợp chất AB2 có A chiếm 50% về khối lượng (%mA = 50%) và tổng số p là 32. Ngtử A & B đều có SỐ P = SỐ N. AB2 là?
20. hợp chất A được tạo thành từ ion M+ và ion X2-. Tổng số 3 loại hạt trong A là 164. Tổng số các hạt mang điện trong ion M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong ion X2- là 3. Trong nguyên tử M số hạt p ít hơn số hạt n là 1 hạt , trong nguyên tử X số p = số n. M và X là?
5, Nguyên tố Cu có nguyên tử khối trung bình là 63,54 với 2 đồng vị X và Y , có tổng số khối là 128. Số nguyên tử đồng vị X= 0,37 số nguyên tử đồng vị Y . vậy số n của đòng vị Y ít hơn số n của đồng vị X là?
3, oxít cao nhất của ngtố Y là YO3 . trong hợp chất với hiđrô của Y , hiđrô chiếm 5,88% về khối lượng. Y là ngtố?
2, hợp chất với H của nguyên tố X là XH3 biết % về khối lượng của oxi trong oxít cao nhất của X là 56,34% . nguyên tử khối của X?
 
W

whitetigerbaekho

X+ => đây là cation kim loại ( nên điện tích dương )
diện tích 1 proton = 1,602.10^-19 Culong , mà điện tích bài cho là 30,4.10^-19 culong => sồ proton trong X là (30,4.10^-19) : (1,602.10^-19) = 19 => Kali (vì mổi nguyên tử cùa mổi nguyên tố có số proton đặc trưng )
 
Top Bottom