[Hóa 10] Cấu tạo nguyên tử

L

linhtrang_06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52/ Một nguyên tố X có tổng số electron trong phân lớp s là 6 và tổng số electron lớp p ngoài cùng là 6. X là?
53/ Nguyên tử nguyên tố X có 3 electron ở phân lớp 3d.Nguyên tử X có số hiệu nguyên tử là?
45/ Khi hòa tan hoàn toàn 2,3 g Na vào H2O được dung dịch X.để trung hòa dung dịch X cần bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 0,1M?
 
H

hthtb22

52.
Cấu hình của X là: $1s^22s^22p^63s^2$
X là Na
53.
Cấu hình của X là: $1s^22s^22p^63s^23p^63d^34s^2$
Số hiệu nguyên tử X là: 23
45.
$n_{Na}=0.1(mol)$
$Na +H_20 \rightarrow NaOH +\dfrac{1}{2}H_2$
\Rightarrow $n_{NaOH}=0.1(mol)$
$2NaOH + H_2SO_4 \rightarrow Na_2SO_4+H_20$
\Rightarrow $n_{H_2SO_4}=0.05$
\Rightarrow $V=500ml$
 
S

sugiayeuthuong

52
cấu hình e 1[TEX]s^{2}[/TEX]2[TEX]s^{2}[/TEX]2[TEX]p^{6}[/TEX]3[TEX]s^{2}[/TEX]3[TEX]p^{6}[/TEX]
\Rightarrow X có số hiệu =18\Rightarrow
X là Ar
53
cấu hình e của X
1[TEX]s^{2}[/TEX]2[TEX]s^{2}[/TEX]2[TEX]p^{6}[/TEX]3[TEX]s^{2}[/TEX]3[TEX]p^{6}[/TEX]4[TEX]s^{2}[/TEX]3[TEX]d^{3}[/TEX]
\Rightarrow số hiệu của X là 23
54
nNa=0,1\RightarrownOH- = 0,1
\Rightarrow nH2SO4 cần=0,05
\RightarrowVH2SO4 0,1M cần=0,5 l
 
Top Bottom