{ Hoá 10 } câu hỏi về nhóm ha lo gen

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vanculete

- liên kết ion được hình thành bởi lực hút tĩnh điện giữa các ion trái dấu

- không có liên kết tinh thể => chỉ có kiểu mạng tinh thể hình gì

- liên kết cộng hoá trị => tạo bởi sự dùng chung các cặp e

- liên kết phối trí hay còn gọi là liên kết cho nhận => cũng tạo bởi sự dùng chung các cặp e nhưng cặp e chung chỉ do

một nguyên tử cho

=> chọn C liên kết cộng hoá trị
 
C

concoccon

ủa câu này có gì khó đâu nhỉ liên kết trong đơn chất phân tử thì chỉ có cộng hóa trị không cực thui mừ!Câu C
 
L

lananh_vy_vp

Cho 22 g hỗn hợp X gồm Al và Fe phản ứng hoàn toàn với 2l đ HCl 0,3M (d=1,05g/ml)
a.Chứng minh rằng hỗn hợp X tan không hết.
b.Tính thể tích khí H2 sinh ra(đktc)?
 
S

swanstar_suju

a,Giả sử hỗn hợp chỉ có Al=>nAl=22/27=0,815(mol)=>nHCl=0,815*2=1,63(mol)(1)
Giả sử hỗn hợp chỉ có Fe=>nFe=22/56=0,393(mol)=>nHCl=0,393*2=0,786(mol)(2)
Mặt khác,nHCl=2*0,3=0,6.Nhận thấy từ (1) và (2):0,6<0,786<1,63=>axit thiếu hay X tan ko hết
b,Bạn cứ tính như bt.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom