[hóa 10] câu hỏi về khóa học thầy Sơn

T

theokute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 30: Hoà tan hoàn toàn 1,45 gam hỗn hợp 3 kim loại Zn, Mg, Fe vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra
0,896 lít H2 (đktc). Đun cạn dung dịch ta thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A. 4,29g. B. 2,87g. C. 3,19g. D. 3,87g.
Câu 28: Chọn 2,4g kim loai x hoa tri II vao 200ml đ HCl 0,75M.Thay sau phan ung van con 1 phan kim loai chua tan hết. Cũng 2,4g nếu tác dụng với 250ml dung dịch HCl 1M thấy sau phản ứng vẫn còn axit dư. Kim loại A là
A. Ca. B. Mg. C. Fe. D. Cu
 
N

nobeltheki21

Trả lời.

Tớ ko học trực tuyến như các bn nên ko biết thầy cô dạy bn ntnào.mìh làm theo ý hjểu of mìh nha.đầu tiên
Ta tíh được nH2=0,04mol
=> nCl-=0,04mol
=>mCl-=2,84g
m(muối)=mkl & mCl-=4,29g
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Câu 30: Hoà tan hoàn toàn 1,45 gam hỗn hợp 3 kim loại Zn, Mg, Fe vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra
0,896 lít H2 (đktc). Đun cạn dung dịch ta thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A. 4,29g. B. 2,87g. C. 3,19g. D. 3,87g.
Câu 28: Chọn 2,4g kim loai x hoa tri II vao 200ml đ HCl 0,75M.Thay sau phan ung van con 1 phan kim loai chua tan hết. Cũng 2,4g nếu tác dụng với 250ml dung dịch HCl 1M thấy sau phản ứng vẫn còn axit dư. Kim loại A là
A. Ca. B. Mg. C. Fe. D. Cu

Bài 1
$n_{H_2}=0.4 \ mol $ -> $n_{HCl}=0.8=n_{Cl^-}$ -> $m_{muối}=1.45+35.5.0.8=4.29g$
A

Bài 2
TH1 $n_{HCl}=0.15 \ mol$ -> $n_X > 0.075$ (X dư) -> $M_X < 32$
TH2 $n_{HCl}=0.25 \ mol -> n_X<0.125 \ mol \ (acid \ dư) \ -> M_X>19.2$
X là Mg (24) thỏa mãn
 
Top Bottom