[hóa 10] câu hỏi cần giải đáp

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 1 lít khí H_{2} và 0,762 lít khí Cl_{2}(dktc) tavs dụng với nhau rồi hòa tan sản phẩm vào 38,54g nước ta thu được dung dịch A.Láy dung dịch A trên cho tác dụng với dung dịch AgNO_{3}(lấy dư) thu được 7,175g kết tủa.Tính hiệu suất của phản ứng giữa H_{2} và Cl_{2}
Bài 2: Một hỗn hợp 3 muối NaF,NaCl,NaBr ,nặng 4,82g hoà tan trong nước được dung dịch A.Sục khí Cl vào dung dịch A rồi cô cạn hoàn toàn dung dịch sau phản ứng thu được 3,93g muối khan.Lấy một lượng nữa muối khan này hòa tan vào nước rồi cho phản ứng với dung dịch AgNO_{3} dư thì thu được 4,305g kết tủa.Viết các phương trình xảy ra và tình thành phần phần trăm mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
Bài 3: Cho 3,6g một kim loại R có hóa trị II không đổi,tác dụng với 400ml dung dịch HCl 1M thu được 3360ml khí Hidro ở điều kiển tiêu chuẩn và dung dịch X
a/Xác định tên nguyên tố R
b/Tính nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch X(giả sử thẻ tích dung dịch không đổi)
c/Tìm thể tích dung dịch NaOH 20% (d=1,1g/ml) cần để phản ứng hết 200ml dung dịch X
Bài 4: X,Y là hai nguyên tố halogen thuộc hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học.Hỗn hợp A có chứa hai muối X và Y với natri
a/Để kết tủa hoàn toàn 2,2g hỗn hợp A phải dùng 150ml dung dịch AgNO_{3} 0,2M.Tính khối lượng kết tủa thu được
b/Xác định hai nguyên tố X và Y
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Bài 1:Cho 1 lít khí H_{2} và 0,762 lít khí Cl_{2}(dktc) tavs dụng với nhau rồi hòa tan sản phẩm vào 38,54g nước ta thu được dung dịch A.Láy dung dịch A trên cho tác dụng với dung dịch AgNO_{3}(lấy dư) thu được 7,175g kết tủa.Tính hiệu suất của phản ứng giữa H_{2} và Cl_{2}
Bài 3: Cho 3,6g một kim loại R có hóa trị II không đổi,tác dụng với 400ml dung dịch HCl 1M thu được 3360ml khí Hidro ở điều kiển tiêu chuẩn và dung dịch X
a/Xác định tên nguyên tố R
b/Tính nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch giả sử thẻ tích dung dịch không đổi)
c/Tìm thể tích dung dịch NaOH 20% (d=1,1g/ml) cần để phản ứng hết 200ml dung dịch X
Bài 4: X,Y là hai nguyên tố halogen thuộc hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học.Hỗn hợp A có chứa hai muối X và Y với natri
a/Để kết tủa hoàn toàn 2,2g hỗn hợp A phải dùng 150ml dung dịch AgNO_{3} 0,2M.Tính khối lượng kết tủa thu được
b/Xác định hai nguyên tố X và Y

1. bạn xem lại đề xem, phải lấy bao nhiêu gam dung dịch mới tính được

3.

R+2HCl-->RCl2+H2

nHCl=0,4mol, nH2=0,15mol

-->nR=0,15mol

MR=[TEX]\frac{3,6}{0,15}=24[/TEX]

vậy R là Mg

nMgCl2=0,15mol-->CmMgCl2=0,375M

nHCl dư=0,4-0,15.2=0,1mol

-->CmHCl dư=0,25M

c.

nHCl trong 200ml là 0,2.0,1=0,02mol

HCl+NaOH-->NaCl+H2O

nNaOH=0,02mol

-->mNaOH=0,8g

-->VNaOH=[TEX]\frac{0,8.100}{20.1,1}=3,63[/TEX]

4.

gọi muối là NaX

a)

nAgCl=nAgNO3=0,03mol

-->mAgCl=4,305g

c)

khối lượng mol trung bình hỗ hợp=[TEX]\frac{2,2}{0,03}=73,33[/TEX]

-->X,Y=50,333

-->X, Y là Cl(35,5) và Br(80)
 
Top Bottom