[hoa 10]câu hóc 1 tiết

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hic
đề nè
Thả một luồng khí CO dư đi qua ống đựng hỗn hợp [TEX]Fe_3O_4 [/TEX]và CuO nung nóng đén phản ứng hoàn toàn thu được 2,32 g hỗn hợp kim loại ,khí thoát ra cho voà bình đựng
dug dịch nước vôi trong dư thu dc 5g kết tủa. khối lượng hỗn hợp 2 axit kim loại trên là bao nhiêu
 
C

carnation_93

hic
đề nè
Thả một luồng khí CO dư đi qua ống đựng hỗn hợp [TEX]Fe_3O_4 [/TEX]và CuO nung nóng đén phản ứng hoàn toàn thu được 2,32 g hỗn hợp kim loại ,khí thoát ra cho voà bình đựng
dug dịch nước vôi trong dư thu dc 5g kết tủa. khối lượng hỗn hợp 2 ôxit kim loại trên là bao nhiêu
nCO=nCO2=nCaCO3=0,05 mol
cứ 1mol CO sinh 1mol CO2 tương ứng 1 mol nguyên tử oxi trong oxit ----->nO=0,05 mol
vì phản ứng xảy ra hoàn toàn nên m=0,05.16+2,32=3,12g
 
Top Bottom