[hoa 10] Cấu hình

N

nhumanhhtv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 nguyên tử của nguyên tố X, tổng số các hạt proton, nơtron và electron là 28. Biết rằng số nơtron bằng số proton cộng 1. Phát biểu nào sau đây là đúng?
  • X là nguyên tố phi kim
  • Số khối của hạt nhân bằng 21
  • Số proton có trong nguyên tử là 11
  • Cấu hình electron của nguyên tử là: 1s22s22p4
hjnh nhu ko co dap an dung ban nao gjai ho mjnh caj. neu gjaj dc thj chac mjnh ngu we'
:D
 
T

thuylinh_mk_95

gọi y là số proton, mà e=p nên=>phương trình: 2y+y+1=28
<=> 3y=28-1=27
<=>y=9
vậy số p=9=> số khối là 10+9=19 là flo có cấu hình là 1s2-2s2-2p5
vậy nguyên tố X là phi kim, vì số e ở lớp ngoài cùng là 5!
tuần sau thi hóa oy, lo we'!!!!!!
 
Top Bottom