hóa 10 cấu hình

C

coenshanta

H

hetientieu_nguoiyeucungban

Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số e trong các phân lớp p là 7 .Nguyên tử của nguyên tố Y có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của X là 8.Viết cấu hình e của X ,Y.:|
nguyên tử nguyên tố X có có tổng số e trong các phân lớp p là 7
mà khi phân vào các phân lớ thì ở phân lớp p cao nhất là 6
=>cấu hình e của X :[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX]
cấu hình e của Y :[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quataoxanh_0801

nguyên tử nguyên tố X có có tổng số e trong các phân lớp p là 7
mà khi phân vào các phân lớ thì ở phân lớp p cao nhất là 6
=>cấu hình e của X :[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX]
cấu hình e của Y :[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^63d^14s^2[/TEX]

tổng số hạt mang điện trong X là 13*2=26

\Rightarrowtổng số hạt mang điện trong Y= 26 +8 = 34

\Rightarrowsố p trong hạt nhân Y = 34/2=17

Cấu hình Y: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5
 
H

hoaquynhanh_hth

do tong so e trong phan lop p la 7 nen ta se co duoc cau hinh e cua nguen to X la :
1s2 2s2 2p6 3s2 3p1
số hạt mang điện của X là 26
suy ra số hạt mang điện của Y là 26 + 8 =34 (hạt) suy ra số e cua Y là 34:2 =17 e
cấu hình e là : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5
 
C

coenshanta

cam on cac ban nhieu nha thanks nhieu day la bai tap trong de cuong thi giua ky cua minh y ma
 
Top Bottom