[Hóa 10] Cấu hình electron

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết cấu hình e của nguyên tử của nguyên tố sau
a) Nguyên tử X có tổng số e trên các phân lớp p là 8
b)Nguyên tử Y có tổng số e trên các phân lớp p là 6
c)Nguyên tử R có tổng số e trên các phân lớp s là 7
d) Nguyên tử T có Z=35
 
U

uzumakiduong

Viết cấu hình e của nguyên tử của nguyên tố sau
a) Nguyên tử X có tổng số e trên các phân lớp p là 8
b)Nguyên tử Y có tổng số e trên các phân lớp p là 6
c)Nguyên tử R có tổng số e trên các phân lớp s là 7
d) Nguyên tử T có Z=35

mh chỉ viết phần sau thôi nhé còn phần trước bạn tự túc nhé
a, 3s2 3p2
b, 1s2 2s2 3p6
c, 3p6 4s1
3p6 3d10 4s1
3p6 3d5 4s1
d, 4s2 4p5
 
U

uzumakiduong

Mình mới học nên không hiểu lắm.. Bạn chỉ mình cách làm bài trên đc không

phần này đơn giản thui
số e tối đa trong từng phân lớp có lẽ bạn đã bít nên mh ko nhắc lại
đối vs câu a , b thì bạn chỉ cần viết cẩn trọng 1 chút và đếm tổng e trong các phân lớp p ở từng lớp 2p , 3p , 4p ....
đối vs câu c , thì bạn tham khảo ảnh này nhé
nangluong.png

tức là phải có 4s2 rồi ms có 3d
nếu chỉ có 3d4 thì 1 e ở 4s2 sẽ tự chuyển sang 3d và trở thành 3d5
đối vs 3d9 cũng vậy
còn câu d thì Z=e bạn chỉ cần viết cận thận cấu hình e rồi đếm đến lúc e = 35 là đk
 
Top Bottom