[Hóa 10] Cấu hình e

S

seta_soujiro

Viết cấu hình e của:

[TEX](25)Mn^{2+}[/TEX]
[TEX](28)Ni{2+}[/TEX]
[TEX](16)S^{2-}[/TEX]
[TEX](35)Br^{2-}[/TEX]

[TEX](25)Mn^{2+}[/TEX] = [TEX]1s^2 2s^2 2p^4 3s^2 3p^6 3d^7[/TEX]
[TEX](28)Ni{2+}[/TEX] = [TEX]1s^2 2s^2 2p^4 3s^2 3p^6 3d^{10}[/TEX]
[TEX](16)S^{2-}[/TEX] = [TEX]1s^2 2s^2 2p^4 3s^2 3p^6 3d^2[/TEX]
[TEX](35)Br^{2-}[/TEX] = [TEX]1s^2 2s^2 2p^4 3s^2 3p^6 3d^{10} 4s^2 4p^6 4d^3[/TEX]

có biết đúng ko nhỉ?@-)@-)
 
N

ngan52

(25)Mn^{2+} : 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^5

(28)Ni{2+} : 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^{8}

(16)S^{2-} : 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6

(35)Br^{2-} = 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^{10} 4s^2 4p^6 4d^1
 
D

diamond_jelly95

mn2+:1s2 2s2.2p6 3s2.3p6.3d5
ni2+:1s2 2s2.2p6 3s2.3p6.3d8
s2-:1s2 2s2.2p6 3s2.3p6
br2-:1s2 2s2.2p6 3s2.3p6.3d10 4s2.4p6 5s1
ban oi khi viet cau hinh e cua icon duong ta lay cau hinh cua ntu bot di e tu lop ngoai cung, het roi thi bot den phan lop ngoai cung
 
K

kunngocdangyeu

Đây là cấu hình của ion nên phải đưa tất cả về o rồi viết cấu hình

Maf tra bảng tuần hoàn thì nói làm gì

Cái bạn diamond_jelly95 viết đúng rồi
 
Top Bottom