[hóa 10] Cấu hình e nguyên tử.

K

kaito_kid_1414

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chứng minh lưu huỳnh vừa có tính oxi hóa,vừa có tính khử.Từ đó giải thích tạo sao $S^{-2}$ chỉ có tính khử.Viết các PTHH minh họa.
2.Viết các PTHH cm Al có tính khử mạnh,$Al_2O_3$ và $Al(OH)_3$ là oxit lưỡng tính.
3.Viết cấu hình e của Ca và ion của nó.Biết trong hạt nhân nguyên tử X p=n.
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

1. S có tính khử
$S+O_2 -> SO_2$
(S từ 0 lên +4)
S có tính oxi hóa
$S+H_2 -> H_2S$
(S từ 0 xuống -2)
$S^{-2}$ là số oxi hóa thấp nhất của S nên chỉ có thể tăng tức là chỉ có tính khử

2.
$10Al+36HNO_3 -> 10Al(NO_3)_3 + 3N_2 + 18H_2O$
Al oxi hóa Nitơ từ +5 xuống 0 -> tính khử mạnh
 
D

dhbk2013

3.Viết cấu hình e của Ca và ion của nó.Biết trong hạt nhân nguyên tử X p=n.

Gợi ý : vì p = n nên : A = 2p ( Do A ~ M) =>40 = 2p => p = 20
Cấu hình e của Ca : $1s^22s^22p^63s^23p^64s^2$ . Viết gọn : $[Ar]4s^2$
Cấu hình e của ion $Ca^{2+} : [Ar]$
 
Top Bottom