[Hóa 10]Cation Anion

I

isnt000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các you giúp m làm bt này nhé:
Nguyên tố X ở nhóm VIIA, ngtử X tạo ra anion có tổng số hạt là 53. Trong hạt nhân nguyên tử X có số hạt mang điện ít hơn số hạt ko mang điện là 1.
Nguyên tố Y thuộc nhóm IIA, nguyên tử Y tạo ra cation chứa tổng số hạt là 58. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện trong ion là 18.
Cho X tác dụng với Y thu đc hợp Z. Tìm Z
 
T

thaoteen21

hoá 10

X thuộc nhóm VII A
2Zx+Nx=53-1=52
Nx-Zx=1
ghpt: Zx=17
Nx=18
\RightarrowAx=35,5\RightarrowX là Cl
Y thuộc nhóm IIA
2Zy+Ny=58+2=60
2Zy-2-Ny=18\Rightarrow2Zy-Ny=30
ghpt: Zy=Ny=20 \RightarrowY là Ca
Ca+Cl2--->CaCl2
vậy Z là CaCl2
 
Top Bottom