[Hoá 10]cần mọi người giúp mấy bài tập

K

khoaiz96

C

chontengi

1. để trung hoà 20 ml dung dịch chứa đồng thời HCl 0.5M và H2SO4 0.4M phải lấy bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0.5M


0,02.(0,5 + 0,4.2) = 0,5.V

V = 0,052l = 52 ml



2 Cần pha 300g dung dịch CaCl2 32%. hỏi phải lấy bao nhiêu gam CaCl2.6H2O trộn với bao nhiêu gam H20

coi CaCl2.6H2O có C% = 50,68

m1.....50,68...........................68

..........................32

m2......100............................18,68

m1 + m2 = 300

m1 = 3,6.m2

m1 = 234

m2 = 65
 
Top Bottom