[hóa 10] cần làm hộ

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ theo quy luật của tự nhiên đối với các vật hữu hình, ''hễ có sinh là phải có diệt'' . proton
và notron là các hạt cơ bản hữu hình , vậy p và n có chết hay không? nếu có thì thời gian
sống của nó là bao lâu?

2/ tổng số hạt p, n, e trong 1 nguyên tử A là 16 trong nguyên tử B là 58, trong nguyên
tử D là 58. tìm số p,n và số khối của các nguyên tử A,B,D. giả sử sự chênh lệch giữa số
khối với khối lượng nguyên tử trung bình là không quá 1 đơn vị.

3/ viết phản ứng của Br với Na, Zn, Cu, P

4/ cho m gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 7,81 gam khí Clo thu đc 14,05943 g muối
clorua , với hiệu suất 95%. xác định khối lượng m và klg nguyên tử của kim loại X

mọi người làm hộ nhá
sẽ có cảm ơn nhiều

Chú ý : [ hoá 10 ] + tiêu đề
Tự sửa làn 1
 
Last edited by a moderator:
H

hiepkhach_giangho

2/ tổng số hạt p, n, e trong 1 nguyên tử A là 16 trong nguyên tử B là 58, trong nguyên
tử D là 58. tìm số p,n và số khối của các nguyên tử A,B,D. giả sử sự chênh lệch giữa số
khối với khối lượng nguyên tử trung bình là không quá 1 đơn vị.

+ ng tử A :
tổng p, n, e là 16
2p+n = 16
p[TEX]\leq[/TEX]n[TEX]\leq[/TEX]1,5p

--->4,5 < p < 5,3 mà p nguyên ---> p = 5 ---> n = 6, A= 11

Tương tự với B và D
3/ viết phản ứng của Br với Na, Zn, Cu, P

2Na+ Br2 --t--> 2NaBr
Zn+ Br2 --t --->ZnBr2
Cu + Br2 --t--> CuBr2
P + Br --> 0 p/u
4/ cho m gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 7,81 gam khí Clo thu đc 14,05943 g muối
clorua , với hiệu suất 95%. xác định khối lượng m và klg nguyên tử của kim loại X

n Cl2=0,11 mol
gọi hóa trị kim loại là n

2M + nCl2 --t-> 2MCLn
-------0,11---------0,22/n

do H=95% ----> n muối = 0,209/n ( mol )

m - 14,05943 g
( M + 35,5 n ) [TEX]\frac{0,209}{n}[/TEX] = 14,05943 --> M= 31,77 n
M là kim loại --> n = 1,2,3
thấy n = 2 M= 64 phù hợp --> M là Cu
 
N

nguyenvy2097

Giúp bạn câu 1 nhá
Proton và nơtron đều bị chết khi gặp các phản hạt của nó(phản hạt là hạt đối lập với hạt vật chất.,khi hai hạt này tương tác với nhau thì tạo ra một lực vô cùng lớn có thể làm nổ tung tất cả mọi thứ).Thời gian sống của proton là
gif.latex
năm,của nơtron
gif.latex
886s
 
Top Bottom