[hoá 10]Cần giúp về bài tập nhận biết chất khó kinh răng à!!!!!!!!!!!!!!

C

cuongtk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chỉ dùng quì tím hãy nhận biết các dung dịch sau : HCl, NAOH, Na2CO3,
(NH4)2SO4, CaCl2
Bài 2: Nêu cách nhận biết các dung dịch Na2CO3, Na2SO4,NaSO3, NaS= 1 hoá chất duy nhất
Bài 3: Nung một 27,25g hỗn hợp NaNO3,Cu(NO3)2 khân được một khí A. Dẫn toàn bộ khí A vào 89,2 ml nước -> 1,12l khí ở DKTC ko bị nước hấp thụ
a, tính TP` % theo m của các muối trong hỗn hợp
b, tính C% của dung dịch tạo thành
 
Z

zero_flyer

B
ài 1: Chỉ dùng quì tím hãy nhận biết các dung dịch sau : HCl, NAOH, Na2CO3,
(NH4)2SO4, CaCl2
xanh:NaOH, Na2CO3
đỏ: HCl, (NH4)2SO4
ko đổi: CaCl2
dùng CaCl2 để nhận biết (NH4)2SO4 do tạo kết tủa
dùng HCl để nhận biết Na2CO3 do có khí bay ra


Bài 2: Nêu cách nhận biết các dung dịch Na2CO3, Na2SO4,NaSO3, NaS= 1 hoá chất duy nhất
dùng HCl
Na2CO3: tạo khí
Na2SO4 ko hiện tượng
Na2SO3 tạo khí có mùi xốc gây ho
NaS tạo khí có mùi trứng thối
chỉ nghĩ dc như thế ^^


Bài 3: Nung một 27,25g hỗn hợp NaNO3,Cu(NO3)2 khân được một khí A. Dẫn toàn bộ khí A vào 89,2 ml nước -> 1,12l khí ở DKTC ko bị nước hấp thụ
a, tính TP` % theo m của các muối trong hỗn hợp
b, tính C% của dung dịch tạo thành[/QUOTE]

khí không bị hấp thụ là O2, còn khí bị hấp thụ là NO2
gọi số mol NaNO3 và Cu(NO3)2 là x,y
[tex]2NaNO_3 => 2NaNO_2+O_2[/tex]
x---------------------------------0,5x
[tex]2Cu(NO_3)_2=>2CuO+4NO_2+O_2[/tex]
y---------------------------------2y--------0,5y
[tex]4NO_2+2H_2O+O_2=>4HNO_3[/tex]
2y---------------------0,5y
ta có hệ
85x+188y=27,25
0,5x=0,05
x=y=0,1
 
T

trang14

Bài 1:
Trích mẫu thử,đánh STT.
Dùng quỳ tím để thử các mẫu thử: mẫu thử nào làm quỳ tím hoá: xanh--> ( NaOH, Na2CO3) ( 1)
đỏ---> HCl
ko chuyển màu : (NH4)2SO4, CaCl2 (2)
Cho HCl vừa nhận dc ở trên tác dụng lần lượt với các chất nhóm(2): xuất hiện khí thoát ra là Na2CO3, ko thấy hiện tượng ji là NaOH. PTHH: Na2CO3 + 2HCl ---> 2NaCl + CO2 + H2O
Cho Na2CO3 vừa nhận dc ở trên tác dụng lần lượt với các mẫu thử nhóm ( 2): Xuất hiện kết tủa---> CaCl2,
còn lại là (NH4)2SO4. PTHH: Na2CO3 + CaCl2 ---> CaCO3 +2 NaCl
 
Z

zero_flyer

(NH4)2SO4 làm quỳ hoá đỏ nhé, do SO4 là gốc axit mạnh nhưng NH4 lại là gốc bazơ yếu nên muối có tính axit
 
C

cuongtk01

giải cụ thể hộ tớ bài 3 được không Hoá thì tớ mịt mù lắm lắm...........T_T ^^
 
Top Bottom