[hoá 10] cần giúp gấp

  • Thread starter phuong_phuong_phuong
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,006

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho m(g) hỗn hợp 2 muối cacbonat của lim loại A và B ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau thuộc nhóm 2A tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1,25 M thu dđ 1,792 lít khí (đktc) và dung dịch d . Cô cạn dung dịch D thu đc 8,08 g muối khan. tím 2 KL A và B. tính m và V
bài 2
cho 33,4 g hỗn hợp Al, Cu , Ag tác dụng với H2SO4 loãng sư thu dđ 6,72 lít H2 (đktc) và 1 chất rắnX. Hoà tan X vào 25ml dd H2SO4 đn thu đc 4,48 lít SO2 (đktc)
a. tính KL từng kim loại trong hh
b, tính nồng độ mol của h2SO4đn
c, cho khí SO2 nói trên hấp thụ vào 100 ml dung dịch NaOH 3M. tiính KL các chất thu đc sau pứ
bài 3
Hỗ hợp X gồm Fe và 1 kim loại R có hoá trị ko đổi hoà tan hoàn toàn 3,3 g X trong dd HCL dư thu đc 2,688 lít khí (đktc0 . Mạt khác cũng hoà tanhoàn toàn 3,3 g X trong dd HNO3 1 M thu đc 896 ml hỗn hợp khí gồm N2O và NO (đktc) có tỉ khối so với hoỗnhợp NO và C2H6 là 1,35 và dung dịch Z. Xđ tên KL R
 
C

chontengi

bài 1.cho m(g) hỗn hợp 2 muối cacbonat của lim loại A và B ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau thuộc nhóm 2A tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1,25 M thu dđ 1,792 lít khí (đktc) và dung dịch d . Cô cạn dung dịch D thu đc 8,08 g muối khan. tím 2 KL A và B. tính m và V


MCO3 + 2HCl ---> MCl2 + CO2 + H2O

nCO2 = 0,08

--> nMCl2 = 0,08

--> [TEX]M = \frac{8,08}{0,08} - 71 = 30 [/TEX]

--> A là Mg

B là Ca

m = 90.0,08 = 7,2

V = 128 ml


bài 2.cho 33,4 g hỗn hợp Al, Cu , Ag tác dụng với H2SO4 loãng sư thu dđ 6,72 lít H2 (đktc) và 1 chất rắnX. Hoà tan X vào 25ml dd H2SO4 đn thu đc 4,48 lít SO2 (đktc)
a. tính KL từng kim loại trong hh
b, tính nồng độ mol của h2SO4đn
c, cho khí SO2 nói trên hấp thụ vào 100 ml dung dịch NaOH 3M. tiính KL các chất thu đc sau pứ

nH2 = 0,3

--> nAl = 0,2

--> mCu + mAg = 28

[TEX]\left{2a + b = 0,4\\64a + 108b = 28[/TEX]

a = 0,1

b = 0,2

nH2SO4 = 0,5.nAg + nCu + nSO2 = 0,4

--> CM = 16

tạo 2 muối





 
S

sot40doc

bài 3
Hỗ hợp X gồm Fe và 1 kim loại R có hoá trị ko đổi hoà tan hoàn toàn 3,3 g X trong dd HCL dư thu đc 2,688 lít khí (đktc0 . Mạt khác cũng hoà tanhoàn toàn 3,3 g X trong dd HNO3 1 M thu đc 896 ml hỗn hợp khí gồm N2O và NO (đktc) có tỉ khối so với hoỗnhợp NO và C2H6 là 1,35 và dung dịch Z. Xđ tên KL R
bài này hình như là so sánh hh khí với [TEX]NO , C_2H_4[/TEX] vì 2 cái này M = 28
có lẽ là đánh nhầm
nếu ko phải [TEX]C_2H_4[/TEX] thì phải cho tỉ lệ [TEX]NO , C_2H_6[/TEX]
với hh so sánh với [TEX]NO , C_2H_4[/TEX] thì M = 28 ko cần tỉ lệ 2 khí [TEX]NO , C_2H_4[/TEX]
 
N

nhoc_maruko9x

bài 3
Hỗ hợp X gồm Fe và 1 kim loại R có hoá trị ko đổi hoà tan hoàn toàn 3,3 g X trong dd HCL dư thu đc 2,688 lít khí (đktc0 . Mạt khác cũng hoà tanhoàn toàn 3,3 g X trong dd HNO3 1 M thu đc 896 ml hỗn hợp khí gồm N2O và NO (đktc) có tỉ khối so với hoỗnhợp NO và C2H6 là 1,35 và dung dịch Z. Xđ tên KL R
Từ tỉ khối với hh [TEX]NO[/TEX] và [TEX]C_2H_6[/TEX] là 1.35 \Rightarrow [TEX]\frac{n_{N_2O}}{n_{NO}}=3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{N_2O}=0.03;\tex{ }n_{NO}=0.01 \Rightarrow n_e=0.27[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=0.12 \Rightarrow n_e=0.24[/TEX]

Chênh lệch mol e [TEX]= 0.27 - 0.24 = 0.03 = n_{Fe} \Rightarrow m_{Fe}=1.68 \Rightarrow m_R=1.62[/TEX]

[TEX]n_e[/TEX] của R = 0.24 - 0.03*2 = 0.18
Xét các TH R nhường 1, 2, 3e thấy TH nhường 3e là hợp lý, R là Al.
 
S

sot40doc

à
nhầm
NO là 30
[TEX]C_2H_6[/TEX] cũng là 30
lúc nãy cộng sai
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

.........................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom