[Hóa 10] Cần giúp đỡ

P

phuongmon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Mg có 2 đồng vị là x,y. Đồng vị x có nguyên tử khối là 24; y hơn x 1 nơtron.Biết số nguyên tử có 2 đồng vị có tỉ lệ x/y=3/2.Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg.
Bài 2: H trong tự nhiên có 2 đồng vị H(1;1) và H(2;1)
a) có bao nhiêu loại phân tử H được tạo ra từ 2 nguyên tử đó? khối lượng của mỗi phân tử?
b) Biết 1(l) H có m=0.1g (đktc). XD phần trăm số nguyên tử của H(1;1) và H(2;1)


Các bạn làm chi tiết giúp tớ nhé!!!
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
H

hp12

Bài 1: Mg có 2 đồng vị là x,y. Đồng vị x có nguyên tử khối là 24; y hơn x 1 nơtron.Biết số nguyên tử có 2 đồng vị có tỉ lệ x/y=3/2.Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg.
Bài 2: H trong tự nhiên có 2 đồng vị H(1;1) và H(2;1)
a) có bao nhiêu loại phân tử H được tạo ra từ 2 nguyên tử đó? khối lượng của mỗi phân tử?
b) Biết 1(l) H có m=0.1g (đktc). XD phần trăm số nguyên tử của H(1;1) và H(2;1)

Các bạn làm chi tiết giúp tớ nhé!!!
Bài 1:
Mđồng vị y = 24 + 1 = 25
=> Khối lượng trung bình = (24*3+25*2)/5 = 24.4
Bài2:
a)Có 3 loại phân tử H2 đc tạo thành: H(1;1) - H(1;1) ; H(1;1) - H1;2) ; H(2;1) - H(2;1)
b) Bạn ơi, chắc đây là H2 chứ ko phải H đâu vì 1lít nặng 0.1 g => 22.4lít nặng2.24 g => 1mol nặng 2.24g trong khi chỉ có 1H và 2H => ko thể.
Tớ làm theo H2 nhé:
1mol H2 nặng 2.24 => 1mol H nặng 2.24/2 = 1.12 (g)
đặt x,y lần lượt là % số ngtử H(1;1) và H(2;1):
x+2y = 1.12
x+y = 100
=> x= 88; y=12
hi vong là ko sao!!!:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom