[Hóa 10] Cần giúp đỡ

R

robin1794

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a gam R2O3 vào b g đ H2SO4 12.25% thu dc muối có nồng độ 15.36%.tìm R và a/b
cảm ơn
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

cho a gam R2O3 vào b g đ H2SO4 12.25% thu dc muối có nồng độ 15.36%.tìm R và a/b
cảm ơn
Bài này đơn giải chỉ tìm R2O3 và quy về 1 mol
R2O3+ 3H2SO4 = R2(SO4)3 + 3H2O
2R+48---294-------2R+288
m d d H2SO4 cần dùng = 2400
m d d sau = 2400+2R+48 = 2R + 2448
Ta có [TEX]\frac{2R+288}{2R+2448} = 0.1536[/TEX]
Giải tìm R = 56=> Là Fe
Tỉ lệ a/b = 160/2400=>...
 
Top Bottom