[Hóa 10] Cần giúp đỡ

T

tuoi_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Hoà tan a g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4,CuO có số mol bằng nhau trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 4,48 l SO2(đktc).tính a
Bài 2:Khi cho 9,5 g Mg tác dụng hết vo9wis dung dịch H2SO4 đặc nóng thấy có 49 g H2SO4 tham ja fanr ứng tạo ra muối và sp khử X. xd công thức X
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bài 1 :Hoà tan a g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4,CuO có số mol bằng nhau trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đcược 4,48 l SO2(đktc).tính a
bạn ơi tui sửa cái chỗ khí ấy là 4,48 l khí nhé
có FeO=Fe2O3=Fe3O4=CuO= x mol
mà có Fe+2->Fe+3 ...........+1e
x ...........................>x
3 Fe+8/3->3Fe+3................+1e
............................................ x
ta có echo =e nhận
2x=0,4=>x=0,2
=>m=108,8 g
k bít co đúng k nhỉ sai thì thui vậy
 
T

thaicuc95

Bài 1 :Hoà tan a g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4,CuO có số mol bằng nhau trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 4,48 l SO2(đktc).tính a
Bài 2:Khi cho 9,5 g Mg tác dụng hết vo9wis dung dịch H2SO4 đặc nóng thấy có 49 g H2SO4 tham ja fanr ứng tạo ra muối và sp khử X. xd công thức X
Bài 1 : Xem như hỗn hợp chỉ gồm Fe3O4 và CuO
2Fe3O4 + 10H2SO4 = 3Fe2(SO4)3 + SO2 + 10H2O
x------------------------------------------------x/2
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
=> x/2 = 0.2 => x= 0.4
a = 0.4*232 + 0.4*80 = 124.8
Bài 2 :
n Mg = 19/48 mol
n H2SO4 = 0.5
Mg -2e=> Mg2+
19/48-----19/24
S 6+ n+=> S n-
0.5---0.5n
=> n= 19/12
Số mol Mg có sai không vậy hay mình làm sai
 
Top Bottom