[Hóa 10] Cần giúp đỡ

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) 1.Oxit của Fe có CT FexOy ( trong đó Fe chiếm 72,41% the klg). Khử ht 23,2 gam oxit này bằng CO dư thì sau pu klg hh khí tăng lên 6,4 gam. Hoà tan chất rắn thu đc bằng HNO3 đn thu đc 1 muối và x mol NO2. Giá trị của x là:
A. 0,45
B. 0.6
C. 0,75
D. 0,9
%%-2.Cho 2,52 gam hh Mg,Al td hết vs dd HCl dư thu đc 2,688l khí đktc. Cũng cho 2,52gam 2 KL trên td hết vs dd H2SO4 đn thu đc 0,672lit khí là sp duy nhất hình thành do sự khử của S+6. XĐ sp duy nhất đó:
A. H2S
B. SO2
C. H2
D. ko tìm đc
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Câu 1:
FexOy => Fe3O4
Fe3O4 + 4CO => 3Fe + 4CO2
nFe3O4 = 0.1mol
nCO = nCO2 =6.4/16 =0.4 mol (do CO => CO2 tăng 16g)
=> Fe3O4 ; CO pư hết
nFe =0.3 mol
Fe +3e => Fe3+
N+5 +1e => N+4
ĐLBT e => 0.3*3 /1 = 0.9 =D

Câu 2:
Gải hệ pt
mMg +mAl =2.52
nMg + 1.5nAl = 0.12
=> nMg = 0.06 mol ; nAl =0.04mol
Số mol e cho : 0.06*2+0.04*3=0.24
Số mo e nhận =0.03 *x
=> 0.03*x =0.24 => x =8 => H2S thỏa (vì S+6 +8e => S2-)
=> A
:))
 
N

nguoi_mo_ngu

Câu 1:
FexOy => Fe3O4
Fe3O4 + 4CO => 3Fe + 4CO2
nFe3O4 = 0.1mol
nCO = nCO2 =6.4/16 =0.4 mol (do CO => CO2 tăng 16g)
=> Fe3O4 ; CO pư hết
nFe =0.3 mol
Fe +3e => Fe3+
N+5 +1e => N+4
ĐLBT e => 0.3*3 /1 = 0.9 =D

Câu 2:
Gải hệ pt
mMg +mAl =2.52
nMg + 1.5nAl = 0.12
=> nMg = 0.06 mol ; nAl =0.04mol
Số mol e cho : 0.06*2+0.04*3=0.24
Số mo e nhận =0.03 *x
=> 0.03*x =0.24 => x =8 => H2S thỏa (vì S+6 +8e => S2-)
=> A
:))

tôi cung nghĩ giống bạn 1-D;2-A nhé!:D:D:D:D:D:D:):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom