Hóa 10 hóa 10 cần giải gấp

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 CHO NGUYÊN TỬ A CÓ PHÂN LỚP e NGOÀI CÙNG LÀ 2p^x ĐÃ BÃO HÒA e
-NGUYÊN TỬ B CÓ PHÂN LỚP e NGOÀI CÙNG LÀ 4s^y chưa bão hòa e NGUYÊN TỬ NÀY KHÔNG CHỨA PHÂN LỚP d
- SUY luận và viết ch e các nguyên tử A,B . CHO BIẾT DÃY THUỘC LOẠI NGUYÊN TỐ s hay p hay d hay f
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
BÀI 1 CHO NGUYÊN TỬ A CÓ PHÂN LỚP e NGOÀI CÙNG LÀ 2p^x ĐÃ BÃO HÒA e
-NGUYÊN TỬ B CÓ PHÂN LỚP e NGOÀI CÙNG LÀ 4s^y chưa bão hòa e NGUYÊN TỬ NÀY KHÔNG CHỨA PHÂN LỚP d
- SUY luận và viết ch e các nguyên tử A,B . CHO BIẾT DÃY THUỘC LOẠI NGUYÊN TỐ s hay p hay d hay f
Xét nguyên tử A :
phân lớp p có tối đa 6 e ; A có số e đã bão hòa => x =6
=> cấu hình e phân lớp ngoài cùng : 2p6 => nguyên tố s
=> cấu hình e của A : 1s2 2s2 2p6 (Z = 10) => Ne
Xét nguyên tử B :
phân lớp s có tối đa 2e ; B có số e chưa bão hòa => y = 1 => 4s1
Vì ko có phân lớp d nên e ngoài cùng cũng chính là e cuối cùng =>nguyên tố s
cấu hình e của B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 (Z = 19) => K
 
  • Like
Reactions: gấu bự
Top Bottom