Hóa 10 cần gấp!!!

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết tổng số electron trong[TEX] AB_3^{2-}\ [/TEX]à 42. Trong các hạt nhân A cũng như B số proton bằng số notron tính:
a/ Số khối A và B
b/ Viết cấu hình e của mỗi nguyên tố A, B

Tổng số proton trong 2 phân tử [TEX]XA_3^{2-}\[/TEX] và [TEX]XA_4^{2-}[/TEX] lần lượt là 40 và 48. Xác định các nguyên tố X, A và các ion [TEX]XA_3^{2-}\[/TEX], [TEX]XA_4^{2-}\[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

bài 1, ta có : $ p_A $ = $ A_A $ /2
$ p_B $ = $ A_B $ /2
lại có : $ p_A $ + 3 $ p_B $ = 40
=> $ A_A $ = 80 - 3 $ A_B $
B = 16 12 14 24 28
A = 32 44 38 8 -4
=> A: S , B : O2
 
Top Bottom