Hóa 10 cần gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính nồng độ phần trăm cảu dung dịch thu được khi hòa tan: 100ml dd NaOH 40%(d=1,43 ) vào 150ml dd NaOH 20% (d=1,22)

2) Làm bay hơi 300g nước ra khỏi dung dịch muối 12% nhận thấy có 5g muối kết tinh ra khỏi dung dịch. Hãy xác định nồng độ phần trăm của dung dịch muối bão hòa trong điều kiện nhiệt độ của phòng thí ngiệm
 
Y

yuricinderella

1) 100ml dd NaOH 40%(d=1,43 ) --> m(dd) = 143g, m(ct) = 57,2g
150ml dd NaOH 20% (d=1,22) --> m(dd) = 183g, m(ct) = 36,6g

\Rightarrow C% = (57,2 + 36,6)/(143+183)*100 = 28,8% (gần bằng)

2) Hình như thiếu dữ kiện?
C% = [0,12m(dd) - 5]/[m(dd) - 305]*100 (%)
{m(dd) ở đây là khối lượng dung dịch ứng với 12% trước khi làm bay hơi 300g nước}.
 
Top Bottom