hoa 10 can gap

B

banmaixanh2996

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Hoà tan hết hỗn hợp 2 kim loại kiềm thổ thuộc 2 chu kì liên tiếp =luong dư dung dịch HCl dư thì thu duọc 50,7g hỗn hợp 2 muối và 11.2 lít khí tìm 2 kim loại

gọi công thức chung 2 muối là X
pp trung bình

nH2 = 0,5
X + 2HCl ----> XCl2 + H2
.........................0,5....0,5

-> M XCl2 = 50,7/0,5 = 101,4
mặt khác X + 71 = 101,4
=> X = 30,4

=> Mg và Ca
 
B

banmaixanh2996

Hoà tan hết hỗn hợp 2 kim loại kiềm thổ thuộc 2 chu kì liên tiếp =luong dư dung dịch HCl dư thì thu duọc 50,7g hỗn hợp 2 muối và 11.2 lít khí tìm 2 kim loại

gọi công thức chung 2 muối là X
pp trung bình

nH2 = 0,5
X + 2HCl ----> XCl2 + H2
.........................0,5....0,5

-> M XCl2 = 50,7/0,5 = 101,4
mặt khác X + 71 = 101,4
=> X = 30,4

=> Mg và Ca



nhung khoi luong tb la 30.4 thi lam sao lai \Rightarrow Mg va Ca:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom