Hóa 10, cần gấp

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài tập hóa này nha
1. Trong phân tử [TEX]A_2B[/TEX] gồm ion [TEX]A^{+}[/TEX] và [TEX]B^{2-}[/TEX] có tổng các hạt là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 44. Mặt khác, ng ta biết số khối của ion [TEX]A^{+}[/TEX] lớn hơn ion [TEX]B^{2-}[/TEX] là 23. Tổng số hạt trong ion [TEX]A^{+}[/TEX] nhiều hơn ion [TEX]B^{2-}[/TEX] là 31.
- Xd điện tích hạt nhân của A và B
- Viết cấu hình e của 2 ion

2, Hòa tan 4,84 g Mg kim loại bằng dung dịch HCL thấy thoát ra 0,4g khí [TEX]H_2[/TEX]
a) Xác định nguyên tử khối của Mg
b) Mg kim loại cho ở trên có 2 đồng vị là [TEX]^24_12Mg[/TEX] và 1 đồng vị khác. Xd số khối của đồng vị thứ 2 biết tỉ số của 2 lại đồng vị là 4:1
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Giúp mình bài tập hóa này nha
1. Trong phân tử [TEX]A_2B[/TEX] gồm ion [TEX]A^{+}[/TEX] và [TEX]B^{2-}[/TEX] có tổng các hạt là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 44. Mặt khác, ng ta biết số khối của ion [TEX]A^{+}[/TEX] lớn hơn ion [TEX]B^{2-}[/TEX] là 23. Tổng số hạt trong ion [TEX]A^{+}[/TEX] nhiều hơn ion [TEX]B^{2-}[/TEX] là 31.
- Xd điện tích hạt nhân của A và B
- Viết cấu hình e của 2 ion

từ các dữ kiện đề bài có hệ

[TEX] 4p+2p'+2n+n'=140[/TEX]

[TEX]4p+2p'-2n-n'=44[/TEX]

[TEX]p-p'+n-n'=23[/TEX]

[TEX]2p-2p'+n- n'=34[/TEX]

[TEX]\left{p = 19\\p' = 8 \ \ \ \ \to K_2O[/TEX]


2, Hòa tan 4,84 g Mg kim loại bằng dung dịch HCL thấy thoát ra 0,4g khí [TEX]H_2[/TEX]
a) Xác định nguyên tử khối của Mg
b) Mg kim loại cho ở trên có 2 đồng vị là [TEX]^24_12Mg[/TEX] và 1 đồng vị khác. Xd số khối của đồng vị thứ 2 biết tỉ số của 2 lại đồng vị là 4:1

n khí = 0,2 = nMg

[TEX]M_{Mg} = \frac{4,84}{0,2} = 24,2[/TEX]

[TEX]\frac{4.24 + A}{1+4} = 24,2[/TEX]

--> [TEX] A = 25[/TEX]
 
T

thaophuongnguyenxinh

Cám ơn nhưng bạn có thể giải chi tiết cho mình bài 1 không

Thanks nhiều :)
 
C

chontengi




[TEX]2.(2[B][/B]p+p')+2n+n'=140 \ \ \ (1)[/TEX]

[TEX]2.(2p+p')-2n-n'=44 \ \ \ (2)[/TEX]

[TEX]p+n- ( p' + n')=23 \ \ \ (3)[/TEX]


[TEX](2p+n-1) - ( 2p' + n' +2 )=31\ \ \ (4)[/TEX]


từ (1) và (2) --> [TEX]\left{4p + 2p' = 92 \\ 2n + n' = 48[/TEX]

từ (3) và (4) -->[TEX] \left{p - p' = 11 \\ n - n' = 12[/TEX]

[TEX]\left{p = 19\\p' = 8 \ \ \ \ \to K_2O[/TEX]


 
Top Bottom